Law, 28.11.2021voidnyaah

Bà Ngân có quyền sử dụng đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được UBND quận 10 cấp vào nằm 2006. Năm 2010, do cần tiền xây nhà, bà Ngân vay của bà Trang số tiền 100 triệu đồng, lãi suất là 1,9%/tháng. Bà Trang yêu cầu bà Ngân làm giấy ủy quyền thế chấp quyền sử dụng mảnh đất trên với mục đích bà Trang sẽ giúp bà Ngân vay 100 triệu.

Tại phòng Công chứng Bùi Thị Đẹp, bà Trang cùng bà Ngân cùng xác lập hợp đồng ủy quyền. Sau khi nghe công chứng viên đọc nội dung hợp đồng, có đoạn ghi “bà Ngân đồng ý ủy quyền cho bà Trang được toàn quyền tặng cho, mua bán, cho thuê và thế chấp QSD đất, bà Ngân có phần thắc mắc không muốn ký hợp đồng. Bà Trang và công chứng viên giải thích đây là hợp đsồng mẫu áp dụng chung nên bà đã ký, hợp đồng được ký trước mặt công chứng viên vào ngày 9/3/2010.

Ngày 17/3/3010, bà Trang giao tiền cho bà Ngân và lập sổ theo dõi thanh toán, Bà Ngân theo đó đã đóng lãi đầy đủ và trả được 15.000.000 VNĐ nợ gốc. Đến tháng 8/2010, ông Thắng chồng bà Trang đã đến nhà bà Ngân và thông báo rằng bà Trang đã chuyển nhượng QSD đất đối với mảnh đất trên cho ông với giá là 300 triệu. Lúc này, bà Ngân đã biết mình bị lừa.

Ông Thắng tỏ ra thông cảm với hoàn cảnh của bà Ngân, nói rằng ông cũng thấy cắn rứt lương tâm, nên ngỏ ý yêu cầu bà Ngân đưa ông 50 triệu, ông sẽ làm thủ tục sang tên hoàn trả lại căn nhà cho bà, với điều kiện bà phải giấu kín không cho bà Trang biết. Nhưng thật ra, thì một lần nữa, bà Ngân lại bị lừa mất thêm 50 triệu.

Trả lời các câu hỏi sau đây, dựa trên căn cứ pháp lý:

1/ Hãy xác định những hợp đồng nào được xác lập theo tình huống trên

2/ Biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ cho hợp đồng vay trong trường này là gì?

3/ Nhận xét về hiệu lực pháp lý của các hợp đồng trong tình huống trên, có giao dịch hay hợp đồng nào vô hiệu hay không, và căn cứ vô hiệu là gì?

Tình tiết bổ sung

Ngày 2/6/2011, bà Ngân khởi kiện tại tòa án có thẩm quyền. Yêu cầu của bà là: Hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của hai vợ chồng Trang- Thắng, đồng thời buộc ông Thắng phải hoàn trả lại cho bà 50 triệu đồng

Ông Thắng đã bỏ trốn, bà Trang thì có thừa nhận về sự tồn tại của hợp đồng ủy quyền, và theo hợp đồng ủy quyền thì bà có quyền chuyển nhượng QSD đất miễn vẫn còn trong thời hạn ủy quyền. Bà yêu cầu bà Ngân phải tất toán cho bà 100 triệu bao gồm tiền lãi trước, rồi sẽ tìm cách lấy lại mảnh đất sau.

4/ Theo anh (chị), ông Thắng phải chịu trách nhiệm pháp lý gì?

5/ Hãy giả định mình là thẩm phán thụ lý vụ việc, đưa ra cách giải quyết của bạn đối với tranh chấp kể trên.

Answers

yes, obviously. that violates [email protected] and p*dophilia laws, which are some pretty serious laws if you ask me.

answer:

a bird as actual bird

answer:

omg lol

explanation:

37 i just had the same problemDo you know the answer?

Other questions on the subject: Law

Law, 08.07.2019, rostecorralmart
answer: the only person who would no is god and you would no you would have to live with this scar for the rest of your lifeexplanation: there is hope for you only if you ask forg...Read More
1 more answers
Law, 16.07.2019, KekePonds1021
i gotcha bud, the answer is di hope this . have a nice day, make sure to take care of yourself. you're loved < 3...Read More
1 more answers
Law, 16.07.2019, mistymjoy
answerthe primary areas president johnson's great society addressed were poverty, civil rights, and health care.explanationthe great society was a program in us which was under the...Read More
1 more answers